Chia sẻ

5 lọaị phần mềm của hãng Navistar International

Navistar International logo

Bạn có bao giờ thắc mắc về các loại phần mềm của hãng Navistar International, có bao nhiêu phần mềm, hiện đang sử dụng những phần mềm gì. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1.  Sơ lược về hãng Navistar International

Navistar International Corporation là một công ty của Mỹ được thành lập vào năm 1986 với tư cách là công ty kế thừa của International Harvester. Navistar hoạt động với tư cách là chủ sở hữu của thương hiệu International sản xuất xe tải và động cơ diesel. Công ty cũng sản xuất xe quân sự thông qua công ty con Navistar Defense cùng với sản xuất xe buýt qua IC Bus. Hiện tại, Traton SE (trước đây là Volkswagen Truck and Bus) là cổ đông lớn nhất của Navistar, sở hữu 17% cổ phần của công ty.

 

Navistar International logo

Trụ sở chính của Navistar International đặt tại Lisle, Illinois, công ty có 13.000 nhân viên trên toàn thế giới tính đến năm 2019. Navistar hoạt động thông qua mạng lưới gần 1.000 cửa hàng đại lý tại Hoa Kỳ, Canada, Brazil và Mexico và hơn 60 đại lý tại 90 quốc gia trên thế giới. Công ty cũng cung cấp tài chính cho khách hàng và nhà phân phối chủ yếu thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình, Navistar Financial Corporation.

2 . Các loại phần mềm của Navistar International

2.1 . Phần mềm Servicemaxx

Có lẽ đây là phần mềm được biết đến nhiều nhất của hãng. ServiceMaxx là phần mềm chẩn đoán chuyên cho các dòng động cơ MaxxForce của hãng Navistar International. Đây là phần mềm được thiết kế chỉ chuyên cho mỗi hệ thống động cơ.

Serivemaxx J1708

 

Phần mềm ServiceMaxx có 2 phiên bản:

  • ServiceMaxx J1708: phần mềm chẩn đoán động cơ MaxxForce đời cũ sử dụng giao thức giao tiếp J1708
  • ServiceMaxx J1939: phần mềm này thay thế cho phiên bản J1708, hỗ trợ cả giao thức giao tiếp J1708 và J1939

Đối với ServiceMaxx J1939 lại có 2 phiên bản:

  • ServiceMaxx J1939 level 1: chỉ chẩn đoán cơ bản, không thể thay đổi thông số, không cắt khí thải được
  • ServiceMaxx J1939 level 3: chẩn đoán nâng cao, thay đổi thông số, cắt khí thải được

2.2. Phần mềm NED

NED (Navistar Engine Diagnostics): phần mềm chẩn đoán động cơ thay thế cho ServiceMaxx J1939. Kể từ năm 2017, Navistar không còn cập nhật phiên bản Servicemaxx J1939 nữa mà thay vào đó đã phát triển một phiên bản mới tên là NED. Tuy nhiên xét về giao diện, NED không khác gì so với ServiceMaxx J1939. Phần mềm này chỉ hỗ trợ những phiên bản động cơ mới hơn.

Navistar Ned logo

2.3. Phần mềm DLB

DLB (Diamond Logic Builder): phần mềm chuyên chẩn đoán hệ thống điện xe (chiếu sáng, tap lô, remote…), ABS, điều hòa… trên các dòng xe International. Ngoài chức năng chẩn đoán thông thường ra, phần mềm còn có thể thay đổi các thông số và lập trình các hộp điều khiển. Ví dụ như cắt bỏ hệ thống ABS, lập trình đồng hồ táp lô

Navistar Diamond Logic Builder

2.4. Phần mềm Navkal

Navkal: phần mềm chuyên lập trình hộp điều khiển Electronic Control Module (ECM) dành cho các dòng động cơ Navistar MaxxForce. 

navkal-logo

Navkal có 2 phiên bản: Navkal và Navkal Pro. So sánh sự khách nhau giữa hai phiên bản này ở bản bên dưới. Ngoài các tính năng như update file calibration, đọc lỗi, xóa lỗi. Phiên bản Navkal Pro còn có thêm tính năng update các thông số của hộp điều khiển và lập trình hộp ECM trắng (hộp ECM chưa có dữ liệu)

 

Navkal-comparision

 

2.5. Phần mềm Oncommand

Oncommand: phần mềm chuyên tra cứu các thông tin hỗ trợ sửa chữa: tháo lắp, đo kiểm, sơ đồ mạch điện, vị trí, thông số kỹ thuật…

navistar oncommand logo

3. Phần kết

Như vậy mình vừa tổng hợp cho các bạn các phần mềm của hãng Navistar Internation mà mình biết: phần mềm chẩn đoán động cơ thì có ServiceMaxx dành cho xe đời cũ, NED dành cho xe đời mới từ 2017. Chẩn đoán hệ thống điện thì có DLB. Lập trình hộp điều khiển thì có Navkall Phần mềm tra cứu thì có Oncommand.

Các bạn thấy có rất nhiều phần mềm phải không nào? ngoài ra còn một số phần mềm mới nữa mình sẽ tiếp tục cập nhật trong thời gian tới. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết chia sẻ tiếp theo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *